Bà bầu có nên dùng dầu gió không?

Bà bầu có nên dùng dầu gió không? Là câu hỏi nhiều mẹ bầu quan tâm. Bài viết sau sẽ giúp các mẹ giải đáp thắc mắc này!

Dầu gió là tên gọi chung các hỗn hợp tinh dầu thường được sử dụng khi bị cảm mạo. Đây là sản phẩm rất thông dụng, hầu như không nhà nào không có sẵn một vài chai dầu để phòng khi nhức đầu, nghẹt mũi, muỗi đốt, chột bụng, đầy hơi,…

ba-bau-co-nen-dung-dau-gio-khong
Bà bầu có nên dùng dầu gió không?

Nhiều bà bầu thích sử dụng dầu gió mà không hề hay biết đây là thói quen xấu. Các thành phần như tinh dầu bạc hà, long não,… có trong dầu gió có thể được hấp thụ qua da, thông qua nhau thai thâm nhập vào cơ thể thai nhi, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của bé. Một số công trình nghiên cứu cũng cho rằng, long não có thể làm thai nhi bị dị dạng, thậm chí gây thai lưu.

Vì vậy, khi mang thai các mẹ bầu lưu ý nên tránh tiếp xúc với các loại dầu gió.

Có thể bạn đang quan tâm:

Để an toàn thì nhà sản xuất thường khuyên thai phụ không nên dùng. Trên các loại dầu gió đều có ghi hướng dẫn sử dụng: Không dành cho phụ nữ có thai và đang cho con bú. Các mẹ nên đọc hướng dẫn trước khi sử dụng dầu gió nhé!

Nếu các mẹ bầu lỡ dùng dầu gió thì khi khám thai nên báo cho bác sĩ biết để được theo dõi thai kỹ hơn.

Ngoài ra, các mẹ bầu lưu ý những điều tối kỵ khi mang thai sau:

1. Son

Son là do các thành phần như chất béo, sáp, sắc tố và nước hoa hình thành, nó chứa hàm lượng mỡ lông cừu tương đối lớn. Mỡ lông cừu có thể hấp thụ các kim loại nặng từ không khí gây nguy hiểm cho cơ thể. Đồng thời, nó có thể hấp thụ các loại vi sinh vật gây bệnh, ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe bà bầu.

Đặc biệt, chúng ta thường có thói quen “ăn son” vô thức, mà son thì hoàn toàn bất lợi cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

2. Kem dưỡng da

Cũng như nhiều loại mỹ phẩm khác, kem dưỡng da có 1 số chất nguy cơ với thai nhi và những chất này dễ dàng thẩm thấu qua da khi dưỡng. Sự sinh trưởng và phát triển của thai nhi có thể bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng kem dưỡng da một cách thường xuyên trong thai kỳ.

3. Thuốc nhuộm tóc

Phụ nữ mang thai tóc thường yếu, dễ bị rụng, dùng thuốc nhuộm tóc sẽ làm gia tăng tình trạng này. Thuốc nhuộm tóc còn có thể dẫn đến ung thư, như ung thư da và ung thư vú, đồng thời ảnh hưởng nhất định đến việc làm biến dạng thai nhi.

Những chia sẻ trên đã giúp các mẹ bầu trả lời câu hỏi bà bầu có nên dùng dầu gió không cũng như những điều tối kỵ khi mang thai các mẹ cần lưu ý để giúp mẹ và thai nhi đều khỏe mạnh!

Chúc mẹ bầu và bé khỏe mạnh!

Trước:
Sau:

Check Also

Hello world

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Trả lời

Bạn đang xem Bà bầu có nên dùng dầu gió không?