Ngôn tình là gì?

Ngôn tình là gì? có lẻ đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ, nhiều bạn vẫn chưa biết đây là gì, thể hiện điều gì mà nhiều bạn trẻ hay gọi. Muốn biết đáp án, mời bạn đón xem bài viết sau đây nào!

Ngôn tình có thể nói đây là một thể loại truyện, tiểu thuyết viết về tình yêu, những câu chuyện tình yêu tay ba, những mâu thuẫn giữa vợ chồng, những cuộc tình bị ép duyên… Có thể nói ngôn tình là truyện được ít người biết đến vì nhiều người cho đây là truyện không kết cấu, không có sức lôi cuốn người đọc.

5204-thien-tai-nhi-tu_zpsdbf1a9c4

Truyện ngôn tình cũng là một thứ truyện đáp ứng được nhu cầu của người đọc mà đặc biệt là lớp trẻ, những người ở tuổi dậy thì, đang ở tuổi tò mò, có những khao khát muốn hiểu biết về giới tính, về người khác giới, về tình yêu, tình dục. Về mặt khách quan thì loại truyện này cũng như các loại truyện khác, đề tài khác, thể loại khác là đều có đối tượng của nó.

Tuy nhiên, nhiều người có ý kiến phản đối sản xuất truyện ngôn tình bởi vì nhiều truyện ngôn tình, đồng tính nam thời gian qua có nội dung phản cảm, tác động tiêu cực đến lối sống của giới trẻ. Việc xuất hiện những cuốn sách có nội dung lệch lạc, đi ngược với thuần phong mỹ tục đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến lối sống của giới trẻ.

Bạn Duy Tuấn (TP HCM) cho biết: “Mình không phải là fan của truyện ngôn tình nhưng cũng không ghét. Tuy nhiên thực tế mình thấy có nhiều bạn thích tìm đọc, thậm chí “lạm dụng” những truyện có nội dung lệch lạc, nói thẳng một cách trần trụi về chuyện tình dục, đồng tính… Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến lối sống, suy nghĩ của họ. Mình nghĩ việc cấm xuất bản sách ngôn tình có nội dung trái với thuần phong mỹ tục là điều nên làm từ sớm chứ không phải để đến bây giờ”.

Nhưng cũng có ý kiến trái chiều rằng “Mình thích đọc ngôn tình đơn giản vì cách viết của những tác giả đó lôi cuốn và hấp dẫn người đọc, làm người đọc tò mò muốn biết các tình tiết phía sau. Hơn nữa, bên cạnh tình yêu thì yếu tố số phận được thể hiện trong truyện rất đặc sắc, cứ mỗi nhân vật là một số phận khác nhau. Người ngoài nhìn vào thường chỉ đánh giá được ở vẻ bên ngoài, đọc truyện giúp mình thấu hiểu, đánh giá sự việc đúng đắn hơn” bạn Oanh ( Đà Nẵng) nói.

Có lẽ đã đến lúc tổ chức một “cuộc vận động” trong cộng đồng các đơn vị xuất bản nhằm hạn chế cho in các đầu sách ngôn tình Trung Quốc “nhảm”, thay vào đó là các tác phẩm có nhiều giá trị văn học và tính nhân văn hơn? Hoặc có thể đặt ra một “định mức” khống chế số lượng các cuốn ngôn tình được phát hành, khiến các đơn vị phải cân nhắc nhiều hơn đến chất lượng của cuốn sách mà họ chọn in?

truyen-ngon-tinh-em-va-dau-heo-6

Cấm đoán là chuyện dễ làm với nhà quản lý, nhưng với một món ăn hợp khẩu vị của số đông độc giả, phải chọn cách nào để “nâng cấp” món ăn giải trí đó, tránh các ca “ngộ độc thực phẩm” lại không phải là chuyện đơn giản. Còn về vấn nạn “ngôn tình biến tướng”, cần phải có sự mạnh tay của các cơ quan chức năng nhằm rà soát các trang web, diễn đàn đăng truyện có nội dung phản cảm. Rất dễ để đóng cửa một diễn đàn truyện ngôn tình, nhưng diễn đàn này biến mất thì sẽ có diễn đàn khác mọc lên.

Điều quan trọng là làm thế nào để nâng cao ý thức của chính ban quản trị diễn đàn, để đội ngũ quản trị trực tiếp quản lý nội dung mà các thành viên đăng tải lên. Mới đây, một quyển sách ngôn tình được cộng đồng mạng xếp vào dạng “rác” đang gây đình đám bởi “mức độ H (cảnh nóng) dày đặc”. Một thành viên tại diễn đàn G – nơi tập hợp những người yêu sách – đã thú thật mình bị sốc khi nghe tin quyển này được xuất bản.

Mặc dù, số luyện yêu thích truyện ngôn tình rất đông, họ là fan cuồng vì thế sẽ có rất nhiều ý kiến trái chiều với nhau. Nhưng theo chúng tôi thấy rằng những sách ngôn tình này các bạn trẻ nên hạn chế đọc và tin vào thực tế chứ không nên ảo tưởng. Qua bài viết ngôn tình là gì hi vọng giúp giải đáp được các thắc mắc cho bạn trẻ, đồng thời giúp bạn trẻ hiểu rằng thay vì bỏ thời gian đọc truyện ngôn tình thì hãy đọc những loại sách bổ ích hơn.

Xem thêm:

Trước:
Sau:

Check Also

Thuốc uống giảm đau khớp tốt nhất thị trường 2018 2

Thuốc uống giảm đau khớp tốt nhất thị trường 2018

Khi thời tiết bắt đầu chuyển lạnh, vào mùa thu đông hoặc khi vận động …

Trả lời

Bạn đang xem Ngôn tình là gì?