Home » Tin tức » Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không? chữa bệnh gì?

Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không? chữa bệnh gì?

Fado.vn

Nhiều người thắc mắc Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không? chữa bệnh gì? Bài viết hôm nay ginkgobiloba.com.vn sẽ giải đáp điều này.

Xem thêm: Biểu hiện của bệnh turner (hội chứng tớcnơ) là gì?

Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không? chữa bệnh gì?

Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không?

Phật thủ là giống cây ăn quả thuộc chi Cam chanh. Tên gọi của loài cây này xuất phát từ hình dáng của quả chia nhánh trông như bàn tay Phật. Phật thủ là giống cây bản địa của Trung Quốc và Nhật Bản, được trồng khá phổ biến ở Việt Nam. Cây phật thủ là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 2 đến 2,5 m, ra hoa kết quả quanh năm.

Quả phật thủ có thể ăn được như gọt vỏ ra và ăn tươi hay làm mứt. Loại quả này thường có mặt trong mâm ngũ quả trên bàn thờ ngày Tết của người Việt ở miền Bắc, miền Trung và miền Nam. Nhưng cần lưu ý trong những ngày Tết bởi vì có rất nhiều người giả mạo loại quả này.

Tuy nhiên ngoài là một quả có lợi ích rất nhiều trong cuộc sống thì phật thủ có có tác dụng chữa bệnh nữa.

Bạn chưa biết: ao cuoi quang chau trung quoc + nhập hàng từ trung quốc + chuyển phát nhanh trung quốc

quả phật thủ có vào mùa nào có ăn được không chữa bệnh gì

Vậy phật thủ chữa bệnh gì?

– Giúp giải bia rượu:

Dùng hoa hoặc quả phật thủ sắc ra nấu với nước sôi, để nguội cho người say uống ngoài tác dụng giúp họ bớt chóng mắt sáng hôm sau ra còn giúp họ tỉnh táo hơn.

– Chữa bệnh viêm gan:

Dùng phật thủ khô và cỏ bồng, tùy vào lứa tuổi mà thêm vừa đúng, sắc ra cho người bệnh uống có thể pha thêm ít đường cho dễ uống. Uống 3 lần trong ngày, uống liên tục 10 ngày.

– Giúp long đờm, trị ho hay viêm phế quản:

Nhai phật thủ quả tươi nguyên vỏ, nuốt nước, ăn mỗi ngày có thể cải thiện được viêm phế quản, đau họng.

– Chữa trị đau dạ dày:

Dùng phật thủ tươi hay phật thủ khô nấu nước sắc uống, uống mỗi ngày thay trà có thể cải thiện được bệnh đau dạ dày, ngoài ra có thể giải độc cơ thể tốt hơn.

– Trị đau bụng kinh:

Dùng 30g Phật thủ tươi, 6g đương quy, 6g gừng tươi, 30g rượu gạo nấu nước sắc uống. Khi đến ngày đèn đỏ dùng uống sẽ giúp cải thiện tình trạng đau bụng tốt nhất.

– Ra nhiều huyết trắng:

Dùng phật thủ tươi, 30cm lòng heo đã vệ sinh sạch, nấu như nấu canh. Dùng trong ngày sẽ giúp bạn cải thiện tình trạng này.

Quả phật thủ giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Quả phật thủ có giá 50.000 – 70.000 / 0.5kg.

Qua bài viết Quả phật thủ có vào mùa nào có ăn được không chữa bệnh gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bạn chưa biết:

Trước:
Sau:

Để lại một trả lời

Cảm ơn bạn đã xem bà viết Quả phật thủ có vào mùa nào? có ăn được không? chữa bệnh gì?