Cách chữa bệnh thiếu máu não hiệu quả

 

Thiếu máu não là căn bệnh phổ biến hiện nay, không chỉ người cao tuổi mới bắt gặp căn bệnh này mà ở những người trẻ tuổi cũng không tránh khỏi. Thiếu máu não gây ra nhiều biến chứng khó lường ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống và công việc. Nếu không được điều trị dứt điểm sẽ dẫn đến hậu quả xấu.

Dưới đây là cách chữa bệnh thiếu máu não hiệu quả các bạn cùng tham khảo.

c72dau-dau4

Triệu chứng của bệnh thiếu máu não

Đau đầu kéo dài

Là triệu chứng xuất hiện sớm nhất và hay gặp nhất trong thiếu máu não, thường chiếm tỷ lệ khoảng 90%. Ban đầu chỉ là những cơn nhói ở vùng đầu, sau đó lan tỏa khắp đầu, nhức hoặc ê ẩm, nặng đầu. Người bệnh có cảm giác đầu rất nặng khi di chuyển hoặc khi phải suy nghĩ nhiều.

Mất ngủ

Khi bị thiếu máu não, một số người có biểu hiện mất ngủ, hoặc rối loạn nhịp ngủ, lúc tối ngủ được, nửa đêm trằn trọc không ngủ, gần sáng lại ngủ. Người bị rối loạn giấc ngủ ít khi được ngủ sâu hay gặp ác mộng hoặc có những cơn hoảng sợ về đêm, khi thức dậy vào sáng hôm sau luôn cảm thấy mệt mỏi chán chường, không muốn làm việc. Mất ngủ kéo dài làm mệt mỏi toàn thân, tai nghe không rõ, trí nhớ giảm sút, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động…

Hoa mắt, chóng mặt, ù tai 

Kèm theo đau nhức đầu là ù tai, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằng nhất là lúc đang nằm mà thay đổi tư thế. Tỷ lệ bị chóng mặt chiếm tỷ lệ khá cao, khoảng 87%. Chóng mặt ở người cao tuổi có thể lành tính nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân nguy hiểm gây ra, trong đó điển hình là do thiếu máu não, dẫn đến những tai nạn gây chấn thương về xương khớp và sọ não. 

Tê bì, nhức mỏi chân tay 

Người bệnh có cảm giác tê bì ở đầu ngón, cảm giác kiến bò. Có bệnh nhân xuất hiện cảm giác đau dọc các xương sườn, đau ở cổ theo hai đường ở phía gáy, cảm giác lạnh ở dọc xương sống ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe người bệnh.

Suy giảm trí nhớ 

Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt…. xảy ra thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, quên nhanh mọi việc. Suy giảm trí nhớ vừa do tình trạng lão hóa ở tế bào não, thoái hóa não, teo não, vừa do tình trạng thiếu máu nuôi não.

Cách điều trị bệnh thiếu máu não

Những cách điều trị dưới đây có thể giúp bạn cải thiện tình trạng thiếu máu não trong khoảng thời gian ngắn, bạn nên đến thăm khám bác sĩ đế có cách điều trị bệnh thiếu máu não được lâu dài và chính xác.

  • Truyền máu
  • Corticoid hoặc các thuốc ức chế miễn dịch
  • Erythropoietin hồi phục chức năng tủy xương
  • Bổ sung sắt, vitamin B12, axit folic, hoặc vitamin và khoáng chất khác

Những dược thảo hỗ trợ điều trị bệnh thiếu não

– Thục địa (Rhemannia glutinosa): tư âm dưỡng huyết, dùng trong trường hợp thiếu máu, đau đầu, chóng mặt, phụ nữ kinh nguyệt không đều.

– Đương quy (Angelica sinensis): Bổ huyết trong trường hợp thiếu máu, hoa mắt chóng mặt, da dẻ xanh xo, gầy yếu, hoạt huyết, thông tiện nhuận tràng.

– Hà thủ ô đỏ (Fallopia multiflora): Bổ khí huyết trong trường hợp cơ thể mệt nhọc, thiếu máu, da xanh, thở ngắn, chóng mặt, nhức đầu, râu tóc bạc sớm, phụ nữ bạch đới, kinh nguyệt không đều, nhuận tràng thông tiện.

– Cao ban long : chế bằng cách nấu từ gạc hươu, nai đực: Bổ huyết, dùng trong bệnh thiếu máu, an thai.

– Dầu gấc : lycopen trong dầu gấc kích thích tủy xương tạo máu, dùng cho người thiếu máu hoặc nhu cầu cao như phụ nữ mang thai.

– Huyết hươu Bắc Cực : có chứa 80% hàm lượng đạm và 1800 mg/kg sắt hữu cơ. Trong huyết hươu còn chứa các yếu tố kích thích sinh trưởng tế bào, nâng cao thể trạng và sức đề kháng của cơ thể, tăng trưởng chiều cao, thần kinh, an thai và bổ dưỡng cho thai nhi.

Trước:
Sau:

Trả lời

Bạn đang xem Cách chữa bệnh thiếu máu não hiệu quả