Chích trắng da có an toàn không?

Nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng được nâng cao, từ những cải thiện da đơn giản tại nhà, cho đến áp dụng các công nghệ tiên tiến để tẩy trắng da, và trong đó không thể bỏ qua phương pháp chích thuốc trắng trực tiếp lên da. Phương pháp này giúp da trắng trong thời gian nhanh chóng, nhưng nhiều người cho rằng phương pháp chích trắng da này không an toàn, nguy hại đến da. Vậy thực sự có nên chích trắng da không? Chích trắng da có an toàn không?

tri-nam-3

Sở hữu làn da trắng hồng, mịn màng là mong ước của biết bao cô gái, để cải thiện làn da được như mong muốn nhiều người đã sử dụng nhiều phương pháp làm trắng da, từ các sản phẩm dưỡng, kem tẩy trắng, tắm trắng, lột da, cho đến chích trắng da,.. Có thể nói làm đẹp là một nhu cầu thiết yếu của chị em. Họ bất chấp tốn tiền, tốn thời gian và kể cả bất chấp sự an toàn cũng mong muốn có được làn da trắng.

Chích trắng da có an toàn không?

Chích thuốc trắng da là phương pháp làm đẹp mới được đưa cải tiến ở Việt Nam chúng ta, có thể nói đây là phương pháp làm đẹp da cấp tốc nhất. Ở nước ngoài, đây là phương pháp an toàn, với chi phí rất cao. Ở Hàn Quốc, dịch vụ này bạn sẽ phải tiêu tốn chừng $.6000 (~ 130 triệu) cho 6 mũi chích trong vòng tối thiểu là 6 tuần, chưa kể tiền ăn ở, đi lại.

Còn nếu ở Thái Lan, dịch vụ chích trắng da rẻ hơn, chỉ với khoảng $.2000 để chích 5 mũi liên tục, mỗi lần cách nhau từ 3 đến 7 ngày, sau đợt chích đầu, da sẽ trắng dần ra, mịn màng như “trứng gà bóc”, nhưng sau đó, mỗi tháng bạn sẽ phải chích lại 1 lần để duy trì độ trắng cho làn da. Chi phí tiền vé đi lại, ăn ở và những lần chích sau sẽ được tính riêng.

Ở Việt Nam, dịch vụ chích trắng da mới chỉ xuất hiện ở một vài spa có tên tuổi và mức chi phí cho dịch vụ này cũng rất đắt đỏ và mất thời gian cho một liệu trình 10-12 mũi chích. Chính vì thế, nhiều chị em muốn làm đẹp nhưng không có nhiều tiền thường chọn cách đơn giản là mua thuốc về tự chích. Hoặc làm dịch vụ ở những spa rẻ tiền, không rõ ràng nguồn gốc, đây cũng chính là nguyên nhân khiến người không thành công mà còn ảnh hưởng, tổn thương da.

woman receiving an injection by her eye

Để làm đẹp cũng như tăng cường sức khỏe thì chích thuốc trắng da là điều hoàn toàn hợp lý, trong thành phần các loại thuốc chích trắng gồm Vitamin C, Vitamin E, Collagen, glutathione, lipoic acid, nhau thai… Một số loại cao cấp thì cung cấp tế bào gốc noãn thực vật hoặc nhau thai người, nhau thai cừu. Vì thế chích thuốc để làm trắng da, làm đẹp da, trẻ hóa da là điều hoàn toàn hợp lý, nếu chúng ta có điều kiện, lựa chọn những gói dịch vụ chích có chất lượng, những spa nổi tiếng, đảm bảo an toàn.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học trên thế giới, phương pháp dùng thuốc chích trắng da mang lại hiệu quả tức thì nhưng hoàn toàn không an toàn và cực kỳ nguy hiểm vì chưa có nghiên cứu cụ thể nào cho từng người dùng là cơ thể họ thích ứng được với lượng Glutathione chích vào là bao nhiêu. Nếu chích quá mức cho phép, cơ thể sẽ phản ứng lại gây sốc thuốc có thể dẫn đến tử vong.

Nếu chích thuốc trắng da đúng theo hướng dẫn sử dụng cũng như được tư vấn của các chuyên gia thẩm mỹ, bác sĩ trước khi dùng, thì việc tiến hành chích thuốc hoàn toàn không có tác dụng phụ hay nguy hiểm cho sức khỏe. Điều quan trọng nhất là không tham rẻ, mua thuốc chích trắng da trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất sứ, bán dạo… để xảy ra những trường hợp đáng tiếc “Tiền mất tật mang” như trường hợp một thanh niên đã gặp phải mà báo chí đã đưa tin. Vì vậy trước khi chích trắng da bạn nên tìm địa chỉ chích thuốc trắng da đáng tin cậy và an toàn nhé.

Bình thường, khi dùng thuốc chích trắng, tâm lý ai cũng nôn nóng có làn da trắng sáng, rạng rỡ trong thời gian nhanh nhất, nhưng thật sự không nên tăng liều sử dụng không hợp lý, vì thuốc khi vào cơ thể cần có thời gian hấp thu, chuyển hóa nhất định, nên thường sau 3 tuần da bạn sẽ bắt đầu cải thiện. Tùy thuộc vào da đen hay trắng, da lão hóa nhẹ hay nặng mà tác dụng cũng thay đổi khác nhau.

1

Với chị em sở hữu được làn da trắng sáng, mịn màng là mong ước giúp họ có thể tự tin hơn việc lựa chọn trang phục, tự tin để thu hút được ánh nhìn của mọi người. Thế nhưng đừng vì làm đẹp mà bất chấp cả sự an toàn, nếu thật sự muốn chích trắng da thì bạn phải hiểu rõ về loại thuốc mà mình được chích có nguồn gốc, thành phần thuốc, chất lượng spa… Con người Việt Nam chúng ta thường ham đồ rẻ tiền, chính cái tính cách này đã trở thành con dao “giết người”. Vì thế, qua bài viết chích trắng da có an toàn không? chúng tôi khuyến cáo hãy suy nghĩ trước khi việc chích trắng da.

Trước:
Sau:

Check Also

Cách phân biệt dầu cá Omega 3 thật và giả 1

Cách phân biệt dầu cá Omega 3 thật và giả

Các mặt hàng có nguồn gốc từ nước ngoài thường có tỉ lệ bị làm …

Trả lời

Bạn đang xem Chích trắng da có an toàn không?