Những biểu hiện của bệnh thiếu máu não

Thiếu máu não không còn là căn bệnh của người già nữa, chúng đang đe dọa đến sức khỏe của hầu hết mọi người, đặc biệt đối với  những người thường xuyên làm việc căng thẳng, học tập… Dưới đây đây là những dấu hiệu nhận biết bạn bị thiếu máu não
chong mat

Đau đầu kéo dài là biểu hiện đầu tiên của thiếu máu não

Đây là triệu chứng xuất hiện sớm nhất và hay gặp nhất trong thiếu máu não, chiếm tỷ lệ khoảng 90%. Ban đầu, đó chỉ là những cơn nhói ở vùng đầu, sau đó lan tỏa khắp đầu, nhức hoặc ê ẩm, nặng đầu. Người bệnh có cảm giác đầu rất nặng khi di chuyển hoặc khi phải suy nghĩ nhiều.
Suy giảm trí nhớ 
Hiện tượng nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt…. xảy ra thường xuyên sẽ khiến bệnh nhân giảm dần trí nhớ, quên nhanh mọi việc. Suy giảm trí nhớ vừa do tình trạng lão hóa ở tế bào não, thoái hóa não, teo não, vừa do tình trạng thiếu máu nuôi não.
Hoa mắt, chóng mặt, ù tai
 
Kèm theo đau nhức đầu là ù tai, chóng mặt, hoa mắt, mất thăng bằn, nhất là lúc đang nằm mà thay đổi tư thế cũng là biểu hiện của thiếu máu não. Tỷ lệ bị chóng mặt chiếm tỷ lệ khá cao, khoảng 87%. Chóng mặt ở người cao tuổi có thể lành tính nhưng cũng có thể do nhiều nguyên nhân nguy hiểm gây ra, trong đó điển hình là do thiếu máu não, dẫn đến những tai nạn gây chấn thương về xương khớp và sọ não.
Tê bì, nhức mỏi chân tay
 
Người bệnh có cảm giác tê bì ở đầu ngón tay, chân, cảm giác kiến bò. Có bệnh nhân xuất hiện cảm giác đau dọc các xương sườn, đau ở cổ theo hai đường ở phía gáy, cảm giác lạnh ở dọc xương sống ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe người bệnh.
Mất ngủ
 
Khi bị thiếu máu não, một số người có biểu hiện mất ngủ, hoặc rối loạn nhịp ngủ, lúc tối ngủ được, nửa đêm trằn trọc không ngủ, gần sáng lại ngủ. Người bị rối loạn giấc ngủ ít khi được ngủ sâu hay gặp ác mộng hoặc có những cơn hoảng sợ về đêm, khi thức dậy vào sáng hôm sau luôn cảm thấy mệt mỏi chán chường, không muốn làm việc. Mất ngủ kéo dài làm mệt mỏi toàn thân, tai nghe không rõ, trí nhớ giảm sút, tinh thần bất ổn, dễ bị kích động…
Trên là những biểu hiện dễ thấy nhất khi bạn mắc phải bệnh thiếu máu não, nếu bạn đang mắc phải những triệu chứng này hãy đến ngay bác sĩ và bổ sung những thực phẩm hàng ngày để nhanh chóng cải thiện bệnh.
Chúc bạn luôn khỏe!
Trước:
Sau:

Trả lời

Bạn đang xem Những biểu hiện của bệnh thiếu máu não